Đồ chơi domino bằng gỗ cho bé

18/08/2022
  -  
0 lượt xem

Đồ chơi domino bằng gỗ

Đồ chơi domino bằng gỗ bao gồm nhiều thanh gỗ nhỏ hình chữ nhật có vẽ những họa tiết nghộ nghĩnh, sinh động trên bề mặt hoặc được phủ lớp sơn với nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt. Các thanh domino được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, bề mặt được mài nhẵn mịn nên rất an toàn cho sức khỏe của bé. Với bộ đồ chơi này bé có thể chơi trò xếp domino, xếp hình hoặc tự do sáng tạo lắp ráp các thanh domino thành nhiều mô hình như: ngôi nhà, lâu đài, các hình khối…rất thú vị.

Đồ chơi domino bằng gỗ
Đồ chơi domino bằng gỗ

Cách chơi với domino gỗ

Cách chơi 1: Xếp chuỗi domino

Người chơi xếp các thanh domino nối tiếp nhau và cách nhau 1 khoảng vừa đủ, để khi xếp xong chỉ cần đẩy nhẹ thanh domino đầu tiên sẽ làm cho thanh domino tiếp theo đổ rạp liên tục đến thanh cuối cùng thành hiệu ứng đẹp mắt. Với cách chơi này bé có thể có thể xếp thành nhiều hình khác nhau như hình zic zac, hình xoắn ốc, hình trái tim,…đây là trò chơi gốc của bộ đồ chơi domino gỗ.

Khi mới tập chơi bé nên xếp ngắt quảng các thanh gỗ để tránh trường hợp bé xếp chưa xong các chi tiết đã bị đổ. Khi bé đã chơi quen nên có thể xếp liên tục để tăng sự khéo léo.

Cách chơi 2: Chơi xếp hình

Bé có thể sử dụng thanh domino để xếp thành các hình khối, tòa nhà, tháp, lâu đài,… hoặc xếp bất cứ thứ gì bé nghĩ đến và tưởng tượng ra.

Đồ chơi domino
Đồ chơi domino

Cách chơi 3: Trò chơi “AI ĐẰNG SAU LƯNG BẠN ĐẤY”

Đầu tiên bố/mẹ cầm 1 thanh domino và chỉ cho con thấy hình ảnh trên thanh đó là gì. Sau đó hãy chỉ cho bé thấy phía sau bạn đó, còn một nửa của bạn gì nữa? Bố/mẹ yêu cầu trẻ đoán, và tìm nửa còn lại của bạn đấy để ghép vào phía sau miếng domino của bố/mẹ. Cứ tiếp tục như thế đến hết các thanh domino.

Cách 4: Trò chơi “ KỂ CHUYỆN TIẾP NỐI”

Bố/mẹ xếp các miếng domino ra với một vài nhân vật được in trên đó, sau đó cùng với trẻ sáng tạo nên câu chuyện có các nhân vật đó. Sau đó bố mẹ lần lượt cho vào thêm 1 miếng domino nữa, và yêu cầu trẻ tìm cách sáng tạo để bổ sung thêm câu chuyện với nhân vật mới đó. Trò chơi có vẻ rất khó với trẻ, và kết cục câu chuyện trẻ kể có lẽ cũng sẽ không hề logic tí nào, nhưng bố mẹ đừng ngại mà hãy khuyến khích trẻ làm việc đó, để bồi bổ óc sáng tạo và kỹ năng nói chuyện cho trẻ nhé!

Đồ chơi domino bằng gỗ cho bé
Đồ chơi domino bằng gỗ cho bé

Lợi ích đồ chơi domino gỗ mang lại cho bé

  • Đồ chơi domino giúp bé tăng cường khả năng quan sát, tập trung, tư duy logic và có những khoảng thời gian giải trí bổ ích và lý thú.
  • Những tư duy logic của trò chơi domino giúp kích thích hệ thần kinh của bé phát triển.
  • Màu sắc, các họa tiết trên các thanh domino đa dạng, giúp bé phân biệt được hình dạng, các màu sắc khác nhau.
  • Bộ domino có nhiều thanh nên bé có thể học đếm số lượng hoặc bố/mẹ viết thêm chữ cái để bé ghép từ vựng hoặc viết số, các dấu cộng-trừ trên các thanh domino để bé thực hiện các phép tính cơ bản trong toán học.
  • Việc sắp xếp các thanh gỗ sẽ giúp bé rèn luyện tính kiên trì, khéo léo, tăng khả năng vận động và phát triển của các nhóm cơ nhỏ như ngón tay, bàn tay.
Đồ chơi domino gỗ cho bé
Đồ chơi domino gỗ cho bé

Kết luận

Đồ chơi domino bằng gỗ cho bé an toàn, chất lượng, không độc hại chính là ưu tiên số một của các bậc phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho con trẻ. Với bộ domino này, bố/mẹ có thể chơi cùng con bằng một trong 4 cách mà Lina Toys đã giới thiệu trong bài viết hoặc sáng tạo thêm cách chơi mới để trẻ có thể phát huy tối đa khả năng tư duy và sáng tạo. Hy vọng, những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bố/mẹ đưa ra lựa chọn phù hợp khi mua đồ chơi cho bé yêu nhà mình!

Bạn có thể xem thêm các bài viết:

>> Top 10 đồ chơi xếp hình cho bé tốt nhất

>> Top 5 mẫu đồ chơi xếp hình nam châm thông minh cho bé

 

Thông tin liên hệ:

Lina Toys – Đồ Chơi Trẻ Em Cao Cấp

Hotline: 0978 377 247

Gmail: Linatoysdochoitreem@gmail.com

Địa chỉ: 8B/5 Đường 22 Tháng 12, Khu Phố 4, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

Liên Hệ