Top 10 đồ chơi xếp hình cho bé tốt nhất

01/05/2021
  -  
0 lượt xem

Đồ chơi xếp hình cho bé

Đồ chơi xếp hình với cách chơi đơn giản là lắp ghép các chi tiết trong bộ đồ chơi lại với nhau, để tạo thành mô hình lớn hoàn chỉnh. Trò chơi này có nhiều chủ đề và mức độ khó dễ khác nhau. Nên phù hợp cho bé ở mọi độ tuổi từ nhỏ đến lớn và cả người lớn cũng chơi được.

Đồ chơi xếp hình cho bé được làm bằng các chất liệu nhựa cao cấp, giấy hoặc gỗ, đây là các chất liệu an toàn tuyệt đối cho bé. Đồ chơi được làm với các chủ đề gần gũi với bé như thiên nhiên, động vật, cuộc sống thường ngày, ngôi nhà, xe cộ,…..Đây là các chủ đề lành mạnh với độ tuổi của bé.

Với cách chơi lắp ghép các chi tiết theo trình tự, quy cách để tạo thành mô hình hoàn chỉnh. Đồ chơi giúp rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, khả năng tư duy logic và biết sắp xếp công việc theo trình tự. Các mô hình hoàn chỉnh sẽ cho bé không gian chơi đùa mà bé yêu thích, tạo ra những giờ giải trí vui vẻ.

Đồ chơi xếp hình
Đồ chơi xếp hình

Top 10 đồ chơi xếp hình cho bé tốt nhất

Trong bài viết này Lina Toys sẽ giới thiệu đến bạn top 10 đồ chơi xếp hình cho bé tốt nhất. Đây là sự lựa chọn yêu thích của các bạn nhỏ và các bật phụ huynh, khi quyết định mua đồ chơi xếp hình.

Đồ chơi xếp hình lego

Đồ chơi xếp hình lego bao gồm những viên gạch bằng nhựa nhiều màu sắc cài được vào nhau, hình nhân mini và nhiều bộ phận khác. Những viên gạch lego có thể được lắp ráp và kết nối theo nhiều cách để tạo ra nhiều mô hình đồ vật như là xe cộ, tòa nhà, tàu thuyền, robot, công viên giải trí,…theo mô hình được hướng dẫn sẵn hoặc theo trí tưởng tưởng của người chơi, vì thế nó rất thú vị và thu hút. Các chi tiết trên đồ chơi này được làm tinh tế giúp cho việc lắp, tháo đơn giản và mô hình tạo nên cũng rất đẹp mắt.

Đồ chơi lego
Đồ chơi lego

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ mang lại sự tin tưởng cho người sử dụng, từ chất liệu gỗ an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm với các khối gỗ vuông, chữ nhật, tam giác, tròn,…..Có thể xếp chồng lên nhau thành nhiều mô hình khác nhau như ngôi nhà, lâu đài, tường thành,….Theo trí tưởng tượng phong phú của người chơi.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ
Đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa có lẽ là sản phẩm phổ biến và nhiều mẫu mã nhất. Chất liệu nhựa rất nhẹ, có thể tạo hình và tạo màu dễ dàng giúp sản xuất được nhiều loại mô hình đẹp mắt. Hơn nữa sản phẩm bằng nhựa cũng rẻ hơn rất nhiều so với các chất liệu khác.

Đồ chơi xếp hình bằng nhựa
Đồ chơi xếp hình bằng nhựa

Bộ đồ chơi xếp hình khối  

Bộ đồ chơi xếp hình khối rất đơn giản cả về thiết kế và cách chơi. Sản phẩm với nhiều miếng nhựa hoặc gỗ hình vuông, chữ nhật, tròn, hình cầu, hình lục giác,….Người chơi chỉ việc xếp chồng các khối lên nhau, theo thứ tự từ khối to nhất, đến khối nhỏ nhất sao cho mô hình không bị ngã. Đồ chơi này phù hợp với các bé từ 1-3 tuổi, giúp phát triển khả năng sử dụng tay và tính tập trung cho bé.

Đồ chơi xếp hình khối
Đồ chơi xếp hình khối

Đồ chơi xếp hình nam châm

Đồ chơi xếp hình nam châm rất thú vị và có sức hút lớn với người chơi. Sản phẩm bao gồm nhiều viên nam châm tròn hoặc thanh nam châm tròn, có thể hít lại với nhau. Người chơi có thể lắp ghép các nam châm lại với nhau thành nhiều mô hình 1D, 2D, D3, 4D tùy thích. Với đồ chơi này người chơi được thể hiện tối đa khả năng tưởng tượng của mình.

Đồ chơi xếp hình nam châm
Đồ chơi xếp hình nam châm

Bộ xếp hình giấy

Bộ xếp hình giấy với chất liệu đơn giản là giấy, người chơi có thể tự làm bằng giấy bìa hoặc mua đồ chơi được làm sẵn. Với các cho tiết bằng giấy, bạn có thể lắp ghép được rất nhiều mô hình đẹp mắt như ngôi nhà, lâu đài, sân vườn, con vật, xe cộ,…..Sản phầm này được làm từ các loại giấy phế liệu nên góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường. Ngoài việc mua sản phẩm có sẵn, bạn có thể tự tay làm tặng bé hoặc hướng dẫn cho bé cách làm nó.

Bộ xếp hình giấy
Bộ xếp hình giấy

Đồ chơi xếp hình vuông

Sản phẩm bao gồm nhiều miếng hình vuông, có thể lắp ghép lại với nhau theo mọi hướng. Với đồ chơi xếp hình vuông bé có thể lắp ghép được nhiều mô hình như ngôi nhà, con vật, cây cối,….theo cách tạo hình vuông vức. Ngoài ra trên các chi tiết còn dán các chữ cái, dấu và số, bé có thể lắp ghép thành từ ngữ, phép tính,….hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập.

Đồ chơi xếp hình vuông
Đồ chơi xếp hình vuông

Đồ chơi xếp hình domino

Đồ chơi xếp hình domino thu hút người chơi bởi chuyển động liên hoàn của các chi tiết, khi một chi tiết trong mô hình bị ngã và kéo theo các chi tiết khác. Sản phẩm với nhiều chi tiết chữ nhật có kích thước giống nhau và các chi tiết đặt biệt như viên bi, thanh trượt, cây cầu,……Người chơi xếp mô hình từ các chi tiết theo thứ tự, để có thể tạo nên mô hình hoàn chỉnh và tạo ra chuyển động như mình mong muốn.

Đồ chơi xếp hình domino
Đồ chơi xếp hình domino

Đồ chơi xếp hình ngôi nhà

Với đồ chơi xếp hình ngôi nhà các bé có thể tự tay lắp ghép ngôi nhà mơ ước của mình, theo trí tưởng tượng và sở thích các nhân. Sản phẩm với các chi tiết được làm bằng nhựa, gỗ hoặc giấy. Có thể lắp ghép được mô hình ngôi nhà và rất nhiều tiện ích như sân vườn, hồ bơi, chuồng thú, sân chơi,…..hay các đồ vật như giường ngủ, bàn, ghế, tủ lạnh,…..Cho bé không gian vui đùa thỏa tích với ngôi nhà mơ ước, theo ý mình.

Đồ chơi xếp hình ngôi nhà
Đồ chơi xếp hình ngôi nhà

Đồ chơi xếp hình puzzlia

Đồ chơi xếp hình puzzlia là sản phẩm mang tính giáo dục cao dành cho trẻ. Đồ chơi với nhiều viên tròn với màu sắc khác nhau, sách hướng dẫn và bảng mô hình. Nhiệm vụ của người chơi là xếp một phần các viên tròn trong bộ vào bảng theo sách hướng dẫn. Một phần viên còn lại không có trong hướng dẫn, người chơi phải tự lắp ghép để phủ kín bảng và có viên cùng mau phải liên kết với nhau. Đồ chơi này giúp các bé phát triển khả năng tư duy và trí não rất tốt.

Đồ chơi xếp hình puzzlia
Đồ chơi xếp hình puzzlia

Kết luận

Vậy là Lina Toys cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách chơi, tính an toàn và lợi ích của bộ đồ chơi xếp hình dành cho các bé. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm thú vị và bổ ích mà các bật phụ huynh không thể bỏ qua, khi chọn mua đồ chơi cho bé.

Và chúng tôi cũng đã giới thiệu xong cho bạn 10 loại đồ chơi xếp hình thông minh và hấp dẫn nhất hiện này rồi. Đây là các sản phẩm được chọn mua nhiều nhất trên thị trường trong những năm gần đây. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đồ chơi này và chọn được sản phẩm phù hợp cho bé yêu nhà mình.

Thông tin liên hệ:

Lina Toys – Đồ Chơi Trẻ Em Cao Cấp

Hotline: 0978 377 247 – 0901 069 644

Gmail: Linatoysdochoitreem@gmail.com

Địa chỉ: 8B/5 Đường 22 Tháng 12, Khu Phố 4, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

Liên Hệ