5 Loại đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé dễ thực hiện

14/04/2021
  -  
0 lượt xem

Đồ chơi âm nhạc tự làm

Đồ chơi âm nhạc tự làm bằng các vật dụng đơn giản, có sẵn trong nhà. Qua óc sáng tạo, bàn tay khéo léo của bố/mẹ hoặc bạn cũng có thể hướng dẫn để bé làm cùng. Đây là một loại đồ chơi thú vị và ý nghĩa đối với các bé.

Việc tận mắt chứng kiến hoặc tự tay làm đồ chơi, từ các vật liệu hay món đồ tưởng chừng như chỉ có thể vức rát. Sẽ giúp bé thay đổi cách nhìn theo hướng tích cực hơn, biết quý trọng các đồ vật, nhận ra sự hữu ích của chúng và đặt biệt là có ý thức bảo vệ môi trường.

Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé
Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé

5 Loại đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé dễ thực hiện

Sau đây Lina Toys sẽ giới thiệu đến bạn, 5 Loại đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé dễ thực hiện. Để bạn có thể tự làm hoặc hướng dẫn bé thực hiện một cách dễ dàng, từ các đồ vật có sẵn trong nhà.

Đàn guitar đồ chơi tự làm

Đàn guitar đồ chơi tự làm bằng bìa carton hoặc giấy bìa cứng. Đồ chơi này có hình dáng cực kỳ xinh xắn và rất thú vị cho cả bé trai và bé gái từ 4-6 tuổi.

Nguyên liệu: Bìa carton hoặc giấy bìa cứng, băng keo hai mặt, que gỗ, dây thun cao su.

Dụng cụ: Thước kẻ, kéo, dao rọc giấy, bút chì.

Cách làm: Trước tiên bạn sẽ dùng thước và bút chì để vẽ hình dáng chiếc đàn theo kích thước mong muốn trên bìa carton ( Vẽ 5-6 tấm). Sau đó dùng dao rọc giấy và kéo cắt theo các đường nét đã vẽ, để có được hình cây đàn. Tiếp đến bạn dùng băng keo 2 mặt, để dán các hình cây đàn lại với nhau, để có được cây đàn chắc chắn. Dùng kéo để khoét các lỗ trên cây đàn và bắt dây thun cao su lên. Sau đó cài 2 que gỗ 2 hai đâu, để dây thun căn và nẩy lên. Quy trình đến dây là hoàn tất bạn nhé !

Bạn có thể xem thêm bài viết: Đồ chơi vận động mầm non tự tạo
Đàn guitar đồ chơi tự làm cho bé
Đàn guitar đồ chơi tự làm cho bé

Kèn ống hút cho bé

Kèn ống hút cho bé có thể nói là món đồ chơi tự làm dễ nhất, để bạn thực hiện. Chỉ qua vài bước đơn giản, bé nhà bạn sẽ có được một món đồ chơi cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu: Ống hút nhiều màu, que gỗ, keo cây silicon hoặc keo 2 mặt.

Dụng cụ: Kéo, súng bắn keo ( nếu bạn dùng keo silicon ).

Các làm: Trước tiên bạn dùng kéo cắt xéo một đầu của các ống hút, độ dài các ống hút sẽ ngắn dần đều, cắt 8-10 cái. Xếp các ống hút lại với nhau theo hàng ngang, cắt 2 que gỗ bằng với kích thước ngang đấy. Dùng keo dán 2 que gỗ vào mặt trên và mặc dưới để cố định các ống hút lại với nhau ( bạn nhớ xếp thứ tự các ống hút, theo kích thước từ dài nhất đến ngắn nhất ). Thế là bạn đã làm xong chiếc kèn hấp dẫn cho bé, khi bé thổi vào các ống hút sẽ tạo ra các âm thanh rất hấp dẫn.

Kèn ống hút tự làm cho bé
Kèn ống hút tự làm cho bé

Trống lon tự làm cho bé

Trống lon tự làm cho bé chắn chắn sẽ là món đồ chơi rất hấp dẫn dành cho các bé trai bạn nhé ! Đồ chơi này cũng rất dễ làm, từ vài nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bạn.

Nguyên liệu: Lon sữa đã dùng xong, bong bóng loại giày, dây thun cao xu, thanh gỗ nhỏ.

Dụng cụ: Kéo, dao cứng.

Cách làm: Đầu tiên bạn mở nắp trên của lon sữa ra và vệ sinh bên trong sạch sẽ >> Dùng kéo cắt bong bóng ra làm đôi và lấy phần đuôi của nó >> Dùng tay kéo phần đuôi của bong bóng, trùm hết nắp trên của lon sữa lại >> Dùng thun cao su buộc vòng tròn ( buộc lỏng ) để cố định bong bóng và lon sữa lại với nhau >> Dùng tay kéo bong bóng căn hơn trên mặt lon và dùng thun cao su buộc thêm lần nữa ( lần này buộc thật chặt, thế là xong phần trống ) >> Dùng dao cứng để gọt thanh gỗ, thành dùi trống ( đẹp hay xấu phụ thuộc vào tay nghề của bạn nhé ) >> Sau đó dùng phần đầu của bong bóng lúc nãy cắt ra quấn đầu của dùi trống lại và dùng cao su buộc chặt. Vậy là bạn đã làm xong đồ chơi này cho bé rồi nhé !

Trống lon tự làm cho bé
Trống lon tự làm cho bé

Trống lắc bằng giấy cho bé

Trống lắc bằng giấy là món đồ chơi phù hợp với các bé ở từ 2 – 3 tuổi. Đồ chơi này rất dễ làm và cách chơi đơn giản phù hợp cho bé ở độ tuổi này.

Nguyên liệu: 02 cuộn giấy tròn từ băng keo đã dùng hết, giấy bìa, dây len, nút gỗ, keo cây silicon, que gỗ tròn.

Dụng cụ: Kéo, súng bắn keo, dao rọc giấy.

Cách làm: Dùng kéo cắt hai miếng bìa hình tròn, kích thước vừa phủ mặt cuộn giấy >> Dùng keo dán hai miếng bìa vừa cắt, lên mặt 2 cuộn giấy để tạo thành mặt trống >> Dùng keo dán hai cuộn giấy lại với nhau để tạo thành trống. Đồng thời bạn cũng dán que gỗ vào giữa 2 cuộn giấy luôn, để làm tay cầm cho trống >> Cắt dây len thành 2 đoạn, một đầu dây len dán với nút gỗ, đầu còn lại dán vào thân trống ( Dán 2 dây len ở hai phía đối diện trên thân trống) >> Dùng keo dán thêm lần nữa tại các liên kết để trống cứng hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành đồ chơi cho bé rồi đấy.

Trống lắc bằng giấy tự làm cho bé
Trống lắc bằng giấy tự làm cho bé
Bạn có thể xem thêm: Top 5 mẫu trống đồ chơi cho bé được yêu thích nhất

Đàn gỗ đồ chơi cho bé

So với các loại khác thì đàn gỗ đồ chơi cho bé có cách làm phức tạp hơn và cũng yêu cầu nguyên liệu chất lượng hơn. Tuy nhiên đây sẽ là món đồ chơi cực kỳ bền và hấp dẫn cho bé nhà bạn.

Nguyên liệu: 10-12 thanh gỗ dẹp, 02 thanh gỗ tròn, đinh sắt nhỏ, giấy nhám.

Dụng cụ: Cưa, búa, dao cứng.

Cách làm: Bạn dùng cưa để cắt các thanh gỗ dẹp thành các kích thước phù hợp ( Bạn có thể xem ảnh sản phẩm bên dưới để dễ hình dung về kích thước của chúng ) >> Dùng búa và đinh sắt nhỏ để cố định các thanh gỗ lại với nhau, thành đàn gỗ >> Dùng dao để gọt 02 thanh gốc tròn thành dùi đánh đàn >> Dùng giấy nhám chà để làm bóng sản phẩm của bạn và sau đó vệ sinh bằng nước cho sạch, để khô. Vậy là xong rồi bạn nhé !

Đàn gỗ đồ chơi tự làm cho bé
Đàn gỗ đồ chơi tự làm cho bé

Vậy là Lina Toys đã giới thiệu và hướng dẫn xong, cho bạn cách thực hiện các loại đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé rồi. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công, để có được món quà ý nghĩa tặng cho bé yêu nhà mình. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích hãy chia sẽ đến mọi người qua mạng xã hội và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ tác giả nhé !

Nếu bạn không có thời gian hoặc nguyên liệu để làm, bạn có thể mua >> Đồ chơi đánh đàn cho bé với nhiều mẫu mã hấp dẫn tại Lina Toys.

 

Thông tin liên hệ:

Lina Toys – Đồ Chơi Trẻ Em Cao Cấp

Hotline: 0978 377 247 – 0901 069 644

Gmail: Linatoysdochoitreem@gmail.com

Địa chỉ: 8B/5 Đường 22 Tháng 12, Khu Phố 4, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

Liên Hệ